Lasik 6 : ครบเดือน

posted on 09 Jul 2012 21:03 by ukaito in Lasik directory Knowledge, Diary
                     อัพบล็อคแบบเลทสุดๆ เลทไปอาทิตย์นึง เหนื่อยอ่ะ ขับรถไปกลับสำโรงทุกวัน ถึงบ้านสองทุ่ม หมดอารมณ์ทำอะไรแล้วตอนนั้นFoot in mouth
 
                     เสาร์ที่แล้วก็เป็นวันตรวจตาครบเดือน(อันที่จริงเลทมาสองอาทิตย์ ด้วยความสับสนของเรากับพนักงานที่รับสายเราตอนเลื่อนนัด)  ก็สเต็ปมาตรฐาน ตรวจสายตาด้วยชาร์ต วัดความดัน ตรวจด้วยเครื่อง  จิงๆช่วงที่ไม่ได้เหยียบโรงพยาบาลนี่รู้สึกสายตาปกติมากเลยนะ ชัดทุกสิ่งทุกอย่าง  มีปัญหาอย่างเดียวคือเรื่องแสง สู้แสงจ้าๆมากๆไม่ค่อยไหว  ตอนแรกๆนี่ปวดหัวเลย หลังๆมานี่ก็แค่แสบตา  แต่พอไปอ่านชาร์ต....ทำไมมันมัวๆหน่อยๆแว๊Innocent
                     อ่อ ตบท้ายด้วยวัดสายตาแบบละเอียดอีกที แล้วพบคุณหมอ  คุณหมอบอกปกติดีทุกอย่าง ไม่ย่น ไม่อะไร เย้ ดีใจ ไม่อยากทำไรกับลูกตาแล้ว ลำบากเกิ๊นน  ก็เลยขอดูประวัติหน่อย ว่าเหลือเท่าไหร่  ปรากฎว่า  ตอนนี้0.00 ละจ้าาEmbarassed  แต่เหลือเอียงอีก 0.5 Foot in mouth   คาดหวังว่า ตรวจคราวหน้าครบสามเดือนมันจะหายไป  เพราะถ้าไม่หาย คงจะอยู่กับเราไปตลอดแล้วล่ะมั้ง  แต่จริงๆก็ไม่มีปัญหานะ ใช้ชีวิตปกติ ชัดดีทุกอย่าง ไม่เบลอเลยเพราะมันนิดเดียวจริงๆ  แต่ลงทุนทำทั้งที ก็ต้องคาดหวังความเป๊ะนิดนึงอ่ะเนอะ
                     ส่วนเรื่องแสงกระจาย  ไม่รู้ว่าที่เราเป็นนี่มันมากหรือน้อย ไว้ถ้ามีโอกาสไปตรวจตาแบบตอนก่อนทำจะมาเล่าให้ฟัง  แต่คงอีกนาน คงรอครบปีก่อน 555  ตอนนี้รวมๆในเวลากลางวันไม่รู้สึกอะไรกับแสงกระจายเลย(เอ๊ะ หรือสู้แสงจ้าไม่ได้มันเกี่ยวหว่า?)  กลางคืนก็ขับรถได้ปกตินะ  ไฟท้ายไรงี้ก็เห็นดี  แต่ถ้าแบบมอเตอร์ไซค์อยู่ไกลๆ ก็จะฟุ้งๆเบลอๆหน่อย  ที่เป็นปัญหาสุดคือ ไฟหน้าของรถที่วิ่งสวนมา  รถติดๆเยอะๆไม่ค่อยรู้สึก เพราะรถหน้าเราบังแสงไปซะเยอะละ  แต่พอเป็นถนนเล็กๆแถวบ้าน รถไม่เยอะเท่าไหร่ เจอไฟหน้าที ภาพตรงที่มีไฟหน้ามันจะฟุ้งๆนึกถึงดูหนังแล้วอารมณ์แบบฝันว่าเจอคนที่ตายไปแล้วช่วงที่กำลังบาดเจ็บหนักอยู่โรงบาล เห็นพระเจ้า อะไรอารมณ์นั้น  เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ารำคาญ แต่ไม่ใช่ปัญหาให้ขับรถไม่ได้
                    ความรู้สึกที่แฮปปี้และคุ้มค่าที่ทำเลสิคคือ  เวลาจะนอน หรือจะอาบน้ำ บางทียังเผลอจะถอดแว่น  แล้วก็คิดได้ว่า ชั้นไม่ต้องใส่แว่นแล้วนี่  ความคิดนี้แหละทำให้รู้สึกคุ้มสุดๆเลย!Cool

Comment

Comment:

Tweet