Lasik 5 : flapย่น

posted on 18 Jun 2012 08:54 by ukaito in ETC, Lasik directory Knowledge, Diary
                       วันเสาร์ที่ผ่านมานัดตรวจตากับคุณหมอ (ครบ 1 อาทิตย์)  จริงๆเช้าจะไปต่อใบขับขี่ จำได้ว่าขนส่งเปิด ซึ่ง...เปิดจริงอ่ะ เปิดอบรมแท๊กซี่อย่างเดียว คงต้องลางานไปต่อใบขับขี่อีกวัน เพิ่งลาตอนไปทำเลสิคเอง เฮ้อ ยังไม่ผ่านโปรเลยจะโดนดุไหม??
                       เริ่มด้วยการตรวจสายตาคร่าวๆเหมือนเดิม  ตอนอ่านชาร์ทก็ยังรู้สึกมีเงาใต้ตัวหนังสือ แล้วก็ไปเข้าเครื่องวัด  ตอนนี้สายตา +1.25, +0.5 ไม่รู้ข้างไหนเป็นข้างไหน แอบดูมา Cry แล้วต่อไปก็รอพบคุณหมอ  คุณหมอถามเป็นไง ก็เล่าไปว่ายังเป็นเงาๆนะ คุณหมอบอกว่าถ้าตาหายแห้งน่าจะดีขึ้น  ก็โอเค  แต่พอส่องตรวจตา ปรากฎว่า กระจกตาข้างซ้ายมันย่นตรงหางตาFrown
                       คุณหมอบอก ยกflapละกันเนอะ  ทำหน้าเหวอเลย เลยถาม ยกflap คืออะไรคะ  หมอตอบว่าก็ยกขึ้นมาแปะลงไปใหม่ให้มันไม่ย่นน่ะ ทำเนอะ เป็นลูกสาวหมอหมอก็จะให้ทำ  อ่ะทำก็ทำค่ะ  งั้นต่อคิวนี้เลยละกันนะ เริ่มคิดในใจ เอาอีกละ ไม่ทันตั้งตัวอีกละ นึกว่าวันนี้จะมาหาหมอแล้วไม่เป็นอะไร กลับบ้านลันล้าดูหนัง แล้วเย็นพาแมวไปหาหมอ หมดกันแผนการอิชั้น
                       ออกมาบอกคุณชายว่ารอนานหน่อยนะ ตาย่นต้องทำใหม่ มันถามต้องจ่ายอีกเท่าไหร่เนี่ย เออแฮะ ต้องใช้เครื่องมือเปิดออกมาอีกแหง จาเปนลม หนี้ก้อนแรกเพิ่มพูน  พอเข้าห้องเลยถามพี่พยาบาลก่อนเลย ว่ายังงี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเปิดลูกกะตาอีกใช่มั้ย พี่พยาบาลบอกไม่ เพราะไม่ได้ใช้เครื่องมืออะไร ถ้าจะเสียก็เสียค่ายาเพิ่มถ้าคุณหมอสั่ง  เฮ้ออ โล่งอก นึกว่าหนี้จะงอก5555 (คนบ้าไร ทำงานเดือนเดียวหาหนี้ให้ตัวเองได้ครึ่งแสน555)
                      ก็สเต็ปเดิม นอนหยอดยาฆ่าเชื้อที่ข้างซ้าย แล้วก็หยอดยาชาทั้งสองข้าง เพราะว่าต้องทำความสะอาดและก็ฆ่าเชื้อรอบตาสองข้างเลย หยอดไป3-4เที่ยวได้มั้ง ก็เข้าห้อง แอบตกใจ ทำไมเร็วจัง คราวที่แล้วหยอดจนนับไม่ถูก  คุณหมอที่คราวที่แล้วคุมเครื่องก็บอกว่าวันนี้ไม่มีอะไร น้ำเย็นๆอย่างเดียว ไม่ต้องเลเซอร์  ก็นอนรอกันไป แต่ไม่เครียดเท่าคราวที่แล้วนะ
                      พอคุณหมอตุลมาก็สเต็ปเดิม แปะพลาสติก ถ่างตา เฮ้ย คราวนี้เจ็บวุ้ย สงสัยเราจะแสดงออกมาก หมอถามเจ็บหรอ เลยบอกเจ็บค่ะ ก็เลยหยอดยาชาเพิ่มกันไป หยอดปุ๊บ เอาเครื่องมือเขี่ยๆเปิดกระจกตาปั๊บ แอบปวดตานะเนี่ย ปวดทุกครั้งที่โดนเครื่องมือกด ไม่ได้ปวดมากนะ ปวดแบบเหมือนเอานิ้วไปกดตรงที่มันช้ำอ่ะ
                     วิธีทำก็ เปิดกระจกตาออกมา(พอเปิดไปข้างๆภาพจะมัวๆ) แล้วก็ปิด แล้วก็เอาเครื่องมือเขี่ยที่ย่นๆให้คลายออกจากกัน  สลับกับเอาแผ่นสำลี(มั้ง) มาลูบๆให้มันเรียบ ก็เขี่ยๆถูๆลูบๆอยู่อย่างเงี้ย จนกว่าจะเรียบ พอหายย่นแล้วก็เอาคอนแท็กเลนส์ครอบ เป็นอันเสร็จ
                      จริงๆหนนี้รู้ตัวเลยว่าเรากระตุกตลอด แบบว่าสะดุ้งอ่ะ เพราะเห็นทุกอย่างเลย ท่าทางจะสะดุ้งแรงมากด้วย มีพี่พยาบาลมาจับมือให้กำลังใจด้วย(ขอบคุณมากๆค่ะ) คือตอนเลสิคเห็นแค่ปลายๆแผ่นสำลี นี่เห็นเลยว่าเป็นเหมือนถุงมัดกับด้ามจับสีฟ้า กำลังจ่อลงมาแล้วนะ จะแปะตาแล้วนะ เครื่องมือเดิมเห็นแค่หัว นี่มาทั้งด้านทั้งมือหมอ เห็นแล้วเสียว รู้สึกเหมือนเวลาเห็นนิ้วกำลังจะทิ่มตา จะกระพริบตาตลอด  พยายามมองผ่านไปมองไฟที่ไกลออกไป  แต่มันเห็นอ่ะ ก็โฟกัสกลับมาที่เครื่องมืออยู่ดีFoot in mouth
                      เสร็จแล้วก็นอน หยอดยาฆ่าเชื้อ น้ำตาเทียม ไปให้คุณหมอดู โอเคก็ครอบตาข้างนึงกลับบ้าน ณ ตอนนั้นบ่ายนิดๆ ชั้นจะนอนได้อย่างไร? กลับบ้านกินมาม่า โอ้ยเผ็ด ชั้นจะหยีตาจนย่นอีกมั้ย  นอนโซฟาข้างล่าง(เพราะเปิดแอร์ห้องรับแขกกัน) อิซีรี่ย์ที่กำลังเปิดก็เสียงเรียกร้องเหลือเกิน ดูอยู่จนขึ้นตอนใหม่นั่นแหละกว่าจะหลับ
                       ตื่นมาเย็นๆ กินข้าว พาตีหนึ่งไปหาหมอ ก็ช่างดื้อเอาถูกวันจริงๆ ไม่ยอมให้ใส่สายจูง อุ้มก็ดิ้นไม่ยอมไปคลีนิก ขึ้นรถได้ก็ซน ป่วนตลอด ต้องท่องไว้ ไม่หงุดหงิดๆ เดี๋ยวย่นๆ ฝนก็ตกหนัก แถมจะปีนไปหาคุณแฟนอีก นังแมวนี่แกไม่กลัวตายเลยนะ ไปป่วนคนขับเนี่ย สุดท้ายเลยไล่ไปเบาะหลังแล้วเอาอะไรมากั้นตรงช่องกลางไม่ให้เดินมา
                       หาหมอเสร็จ นั่งเล่น ดูทีวีนิดหน่อย ไปโลตัสดีก่า อยากกินผลไม้ นั่งรถไปบ่นไปบ่นมา ช่วงนี้เรื่องเยอะ อึดอัดมาก คุยไปคุยมาร้องไห้ ร้องได้หน่อยเดียว เจ็บตา เจ็บมาก เหมือนขนตาทิ่มตา เจ็บโคด ชิหาย ตาจะย่นอีกไหม คิดปุ๊บหยุดร้องปั๊บยังกะปิดก๊อก นึกอย่างเดียวพรุ่งนี้ซวยแน่  รีบกลับบ้านกินยายนอน นอนดีก่า อย่าตื่นอยู่เลย สภาพแวดล้อมช่างเอื้ออำนวยต่อการตาย่นซะจริง
                       เช้าวันอาทิตย์ไปเปิดตา เจอคุณหมอปุ๊บ ใส่ก่อนเลย หมอคะเมื่อวานร้องไห้ น้ำตาไหลมาก เจ็บตา หมอบอกเจ็บเป็นธรรมดา เลยบอก หนูเจ็บเหมือนขนตาทิ่มตาอ่ะคุณหมอ หนูกลัวมันย่น  รีบดูใหญ่ดีนะไม่ย่น รอดไปMoney mouth  แล้วคุณหมอก็เอาคอตต้อนบัทปาดตรงขอบตาล่างเอาคอนแทกออก แล้วบอกนัดอีกทีเดือนนึง ถ้าย่นหมอไม่ทำให้แล้วนะ ทำยากด้วยเราน่ะ  ก็เลยบอกว่ามันเห็นแล้วเสียวอ่ะ  หมอเลยบอก หมอว่าอยู่ห่างๆหมอไม่น่าเป็นไร อยู่ใกล้หมอละเอ็กไซต์เหลือเกิ๊นน 5555  
                         คุณหมอให้กระเป๋าหมอตุลมา1ใบ  แล้วก็กำชับเหมือนเดิม ห้ามล้างหน้า ห้ามสระผมเองไปอีก 1 อาทิตย์  เซ็งอันหลังเนี่ยแหละ  เพิ่งโดนร้านฟันค่าสระไดร์มาแหมบๆ  ร้านบ้าไร สระซอย200 แต่สระไดร์180  แบบงี้กุซอยเลยดีไหม?
 
                        วันนี้เหมือนเงาซ้อนจะน้อยลงหน่อย ไม่รู้เกี่ยวกับตาหายย่นแล้วไหม  แต่ดีนะที่เปิดออกมารีดใหม่ แต่ตายังสู้แสงได้เท่าเดิม  ไม่งั้นคงลำบาก ที่ตาสองข้างสู้แสงได้ไม่เท่ากัน
                        นั่งๆทำงานอยู่ เกิดไอเดีย  ไปลองตามหาหมวกกันแชมพูเข้าตามาใช้ น่าจะสระผมเองได้(แบบทุลักทุเล)อยู่นะ  แต่ลองเสิร์จๆดู มันเขียนว่าสำหรับเด็ก0-6ปี  จะมีไซส์ที่เราใส่ได้ไหมน้าา ไว้ลองไปหาดู

edit @ 18 Jun 2012 17:46:56 by S3P

Comment

Comment:

Tweet

ในกรณีที่แฟลบย่น การรักษาตัวเองก็เหมือนกับเริ่มต้นใหม่อีกครั้งค่ะ อาจทำให้มีเคืองตาเพิ่มขึ้นกว่าเดิมได้นะค่ะ เป็นภาวะปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมก็โทรมาปรึกษาพิมได้นะค่ะ big smile

#1 By pim (103.7.57.18|124.121.121.136) on 2012-06-25 15:16