Lasik 4 : หลังเลสิค

posted on 11 Jun 2012 21:29 by ukaito in Lasik directory Knowledge, Diary
                        วันแรกนี่มองเห็นรวมๆชัดดี แต่อ่านหนังสือยังแอบลำบาก เนื่องจากขอบตัวหนังสือเหมือนมีภาพซ้อน เบลอ แต่ดูทีวีได้สบายมาก(คืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ตัวหนังสือน่ะ)  แล้วก็สู้แสงเยอะๆไม่ค่อยได้ ใส่แว่นกันแดดตลอด เย็นก็อาบน้ำ ใช้สำลีชุดน้ำเช็ดหน้า เอาโฟมล้างหน้าป้ายสำลีนิดนึงเช็ดหน้ายกเว้นรอบดวงตา แล้วก็เอาสำลีชุบน้ำเช็ด  ตามด้วยทำความสะอาดตาตามที่พี่พยาบาลสอน แล้วทามาส์กแอปเปิ้ลห่างๆรอบดวงตา  แล้วค่อยปิดที่ครอบ  พยายามให้กาวแปะหน้าน้อยที่สุดที่ที่ครอบจะคงอยู่บนใบหน้าได้  แบบว่าสิวผดขึ้นหน้าผากหน่อยๆแล้วอ่ะตรงที่เอาเทปแปะ  คืนนี้ก็ทานยานอนหลับอีก อยากรีบนอนให้แผลหาย
                       วันที่สองนัดเดอะแก๊งไว้ไปดูหนังเซ็นฯลาดฯ ออดอ้อนแฟนให้ไปด้วยกัน รู้สึกสายตาดีกว่าวันแรกหน่อยนึง  ตอนเช้าก็ปกติสุขดี เดินห้างไปเดินห้างมาคันตาจัง  แต่ก็ดูหนังได้ปกตินะใส่แว่นกันแดดดูกลัวมีตอนแสงจ้าโดยไม่ได้ตั้งตัว จัดเรื่องprometheusไป ส่วนตัวประทบใจกว่า avangers คือชอบหนังที่ต้องคิดน่ะ หนังยิงมุกพลอตง่ายแอบรู้สึกว่าเกร่อมาก คือดูเพลินนะ แต่ไม่ประทับใจ  คืนที่สองไม่กินยานอนหลับแล้ว  แต่ยังคงหลับเร็วอยู่ดี(อ้าว)
                       วันที่สาม  เช้ามาแอบผิดหวัง  สายตากลับมาชัดพอๆกับวันแรกอีกแล้ว =3=  ก็มาทำงาน แรกๆพยายามใช้คอมโดยไม่ใส่แว่น หรี่ไฟจอให้สว่างน้อย  แต่ไฟออฟฟิศสว่างมาก  แล้วเหมือนตาตากลมตากแอร์ครึ่งชั่วโมงก็เริ่มแสบเริ่มแห้งแล้ว เลยหลายเป็นใส่แว่นกันแดดตลอด ก็ช่วยเรื่องตาแห้งได้ในระดับนึง  เฝ้ารอเมื่อไหร่จะครบชั่วโมงจะได้หยอดน้ำตาเทียม  ไม่เหมือนเมื่อวานที่บางทีนึกได้ก็เกินชั่วโมงครึ่ง  อาจเป็นเพราะใช้คอมทั้งวัน ตอนเย็นพาแมวไปหาหมอ รีบไปมากเพราะแผลโดนกัดบวมอักเสบลืมเอาแว่นกันแดดไป  รพ.สัตว์ก็สว๊างสว่าง นั่งจนปวดตาจนทนไม่ไหวต้องไปรื้อแว่นดำในรถมาใส่ ตอนแรกที่ไม่เอาเพราะมันดำมากก มืดเกิน
                       วันที่สี่  เช้ารู้สึกมองชัดกว่าวันที่3 ไม่แน่ใจชัดกว่าวันที่สองไหม  ยังคงทำตัวCeleb ใส่แว่นกันแดดมันทั้งวัน ทำงาน กินข้าว เดินห้าง ตัวประหลาดสุดๆ  พอตกเย็นก็ปวดตา ไม่รู้ใช้สายตาเยอะไป หรือเจอแสงเยอะไปกันแน่ เพราะทำงานจนทุ่มครึ่ง ลืมเวลา ลืมว่าต้องพาน้องแมวไปทำแผลเลยต้องพาไปสาขาที่ไกลกว่าปกติ ทำให้ต้องใช้สายตาจนสี่ทุ่ม(คือเวลาที่เข้าบ้านอาบน้ำนอนนั่นเอง)
                       วันที่ห้า  เริ่มรำคาญแว่นกันแดด ใส่แว่นแล้วปรับแสงจอสว่างสุดก็ยังมืดไปนิดๆ  แต่ถอดเจอแสงจ้าๆ(แบบใกล้ๆกระจกโดยไม่ปิดม่าน)ก็ยังทนไม่ได้ จะปวดตา  ก็เลยใส่ๆถอดๆแว่นทำงาน  ตอนถอดก็ปรับจอให้มืดหน่อย  ส่วนความชัดก็คล้ายๆวันที่สี่ ยังคงอ่านตัวหนังสือไม่ชัดอยู่ดี ยังมีภาพซ้อน  แต่อ่านหนังสือเป็นเล่มๆได้นะ อาจเพราะเวลาอ่านแล้วจะอินจัดเลยไม่รู้สึกถึงตัวหนังสือที่ซ้อนไปเอง

Comment

Comment:

Tweet

confused smile  ขอบคุณค่ะ

#2 By S3P on 2012-06-18 08:42

ยังคงมีการอาการตาแห้งอยู่ พักสายตาเป็นระยะและหยอดน้ำตาเทียมเยอะๆนะคะ big smile big smile

#1 By JanE Bydrtulaya (103.7.57.18|124.121.201.93) on 2012-06-15 11:52