Lasik 1 : อยากทำเลสิค

posted on 04 Jun 2012 12:01 by ukaito in Lasik directory Knowledge, Diary
                        ตอนเด็กๆเห็นเพื่อนใส่แว่น แล้วแอบคิดว่าเท่ดี อยากใส่บ้าง  แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจทำอะไรให้ได้ใส่หรอกนะ  แค่ติดการ์ตูน จะอ่านที่บ้านก็อ่านมากไม่ได้เดี๋ยวโดนดุ  ก็อ่านบนรถเมล์  กลางคืนปิดไฟไปแล้ว ก็แอบส่องไฟอ่าน ทำไปทำมา ม.1ก็ได้ใส่แว่นสมใจ(แต่ตอนนั้นไม่อยากใส่แล้วFoot in mouth)  ตั้งแต่นั้นมาแว่นก็เลยเป็นอวัยวะที่33 มาตลอดจนป่านนี้
                        ตอนม.ปลายมีพี่ที่รร.ที่รู้จักกันไปทำเลสิคมา ก็อยากทำบ้างนะแต่ตอนนั้นราคาแพงมาก พ่อไม่ให้แหงๆ และยังไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไรนัก ก็เลยไม่ได้อะไร จนเรียนมหาวิทยาลัย  เริ่มรำคาญ  ไหนจะขาแว่นหนีบจนเจ็บหลังหู ยิ่งนานยิ่งเจ็บบ่อยขึ้นทุกทีๆ  ไหนจะเวลาทำอะไรแล้วเหงื่อออกมากๆแล้วแว่นไหลตกจากจมูก เล่นกีฬาลำบาก ทำงานหนักก็ลำบาก  ลองใส่คอนแทคส่ได้อยู่เกือบปีก็เจ็บตาก็เลิก  จะใส่แว่นแค่เวลาใช้สายตาก็ไม่ได้ สั้นมากจนขึ้นรถเมล์กลับบ้านไม่ได้(กว่าจะเห็นว่าสายอะไร รถก็จะออกละFrown) แต่ก็ได้แค่คิดว่า ฉันจะทำให้ได้ แล้วพอผ่านไปนานๆก็ลืมๆไป
                       จนได้งาน ก็พูดเลยว่า ทำงานซัก3-4เดือน เก็บเงินได้ครบเมื่อไหร่จะทำเมื่อนั้น  การทำเลสิคเริ่มไม่ใช่แผนเลื่อนลอยอีกต่อไป จริงจังมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หาข้อมูลอะไร (ก็กว่าจะได้ครบ40k)มันอีกหลายเดือน  อยู่ไปอยู่มา ก็เห็นก่อนที่ทำงานประมาณ3ป้ายรถเมล์มีศูนย์รักษาตาท็อปเจริญอยู่  เออ ใกล้ดีแฮะ ไหนลองเสิร์จดูซิว่าดีหรือเปล่า จะได้ไม่ต้องถ่อไปไกลไปตามที่ๆเขาแนะนำมา
                       สรุปว่าวันนั้นนั่งหาข้อมูลทั้งวัน ไม่เป็นอันทำงาน(นิสัยไม่ดี แอบอู้งานเลยนะ)  พบว่า ตอนนี้ลดราคาเหลืออยู่ที่เริ่มต้นที่ 39500 จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน กิเลสเริ่มขึ้น แต่จะทำกับหมอคนไหนอ่ะ เดินสุ่มๆไปก็เหมือนจะไม่ดี ก็เขาว่ากันว่าควรเลือกหมอที่มีประสบการณ์เยอะๆ แล้วเดินมั่วเข้าไปจะรู้ได้ยังไง ก็หาข้อมูลอีก จนได้ชื่อหมอตุลยามา อ่านที่คนไปทำมามาเล่าก็ดีนะ  ดูใจดี เป็นกันเอง เราชอบซักชอบถามน่าจะโอเค  มีเว็บส่วนตัวด้วย ลองกดๆไปดูก็โอเค ตัดสินใจฉันจะทำ (http://www.drtulaya.com/ << เว็บคุณหมอ)
                       ตื่นเต้น อยากทำมาก จนรอกลับบ้านไม่ไหว โทรไปคุยกับแม่ก่อน  แม่ไม่ว่าอะไร ก็โทรไปถามข้อมูลว่าเราใช้คอมเยอะจะเป็นไรไหม พนง.บอกไม่เป็นไร ทำเสร็จอาจจะล้าตาง่าย แต่ไม่มีผลกับค่าสายตา คุยไปคุยมา โอเคนัดหมอเลย จริงๆอยากนัดวันเสาร์ เผื่อตรวจแล้วทำได้จะได้ทำเลย แล้ววันอาทิตย์ไปเปิดตา แต่นัดได้เร็วสุดวันอาทิตย์ ก็คงต้องตรวจตาอย่างเดียวไปก่อน  แล้วค่อยว่ากกัน

Comment

Comment:

Tweet