เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืน ตอนนี้ก็ยังไม่สงบดี ก็ขอเก็บไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อย  เผื่อมีลูกมีหลานมีญาติพี่น้องก็จะได้เอาอันนี้ไว้สอน ว่าควรทำตัวอย่างไร ทำตัวแบบไหนได้ผลอย่างไร
 
 
  เรื่องเริ่มจาก เพื่อนเราตั้งสเตตัสถึงการประกวดMUในข่าวว่าเหมาะสมไหม   ในช่วงแรกยังเป็นการคุยกันดีๆอย่างปัญญาชน ถกเถียงกันด้วยเหตุผล  (แม้บางคนจะภาษาแรงไปนิ๊ดส์)
 
 
 
พอบางคนจนด้วยเหตุผล  ก็กลายเริ่มเบี่ยงประเด็นและเสียดสี จิกกัดคนอื่นๆ เสียบรรยากาศในการคุยกันมวากกก
 
ขออนุญาติ เติม "  "  คำว่า ผู้หญิงอย่างเรา  เพราะคำว่าผู้หญิง ณ ที่นี้ ที่ถกเถียงกัน  แตกต่างกันไปตามแต่ละคนนะจ๊ะ
 
จริงๆก็แอบเบื่อกับการไล่ไปที่อื่น  ด่าประเทศ"ทยก็ไปอยู่ที่อื่นสิ  ด่าคนกรุงก็ไปอยู่ตจว.สิ  นี่ถึงขั้นไล่ให้ไปเกิดยุคอื่น  เราทุกคนอาจเกิดทันยุคอื่นจนมาเกิดยุคนี้อีกเที่ยวก็ได้นะ
 
ตามมาด้วยการระรานถึงบุพการี  บ่งบอกถึงวุฒิภาวะมากเลย  ยังกะเด็กประถม เซ็ง
 
 
 
ด้านบนนั่น เราอยากตอกกลับมากกว่านั้นนะ  แต่เกรงใจเจ้าของเฟซ  แค่นี้ก็แย่พอแล้ว ด่ากันซะ  ถ้าเราตอบอย่างที่คิดทุกอย่าง  ทาง"ผู้หญิง"คงด่ามามากกว่านี้   ไม่เข้าใจนะ ว่าเหตุผลง่ายๆหามาให้ไม่ได้หรอ จะบอกว่าเพราะMUประกวดแค่รูปร่างภายนอก ดังนั้นเพศที่3ก็มีสิทธิ์ ก็ยังได้ แต่ไม่เข้าใจ ทำไมต้องด่ากัน
 
ต่อมาถึงขั้นขออันเฟรนด์ เพราะเพื่อนเราสร้างภาพ? อันนี้ไม่โทษคนนี้นะ อาจเป็นเพราะบริบทรอบๆมั้ง แต่ที่ไม่เข้าใจคือ คนที่ไม่เกี่ยวจะมาจิกด่าเสียดสีเพื่ออะไร  บอกให้คนอื่นจบ ให้คนอื่นยอมตัวเอง แรงเข้าใส่  ก็เลยขอต้มมาม่าด้วยความจงใจซะที
 
 
 
แอบตลกดีนะ กลายเป็นผู้ร่วมสังเกตการณ์  ทั้งๆที่ก็โดนหาเรื่องกันชัดๆ  ขอเขียนตรงนี้แบบจริงใจ(กว่าในเม้นด้านบน) เรื่องหลงประเด็น ก็ทางโน้นดีเบตมาว่าMUเป็นเอกชนทำอะไรก็ได้ จึงได้บอกว่าแค่มนุษย์ยังต้องมีจริยธรรม ทำไมเอกชนที่ประกอบด้วยจริยธรรมถึงไม่มี  อาจจะหลงประเด็นหลัก  แต่เป็นการดีเบตต่อเนื่อง  ในเรื่องของการแผ่เมตตา  จริงที่ในบริบทนี้หมายถึงสิ่งที่ไม่ดี แต่ก็เห็นได้ชัดๆอยู่(หมายถึงคุณFอ่ะนะ)  หลงประเด็น ด่ามั่ว จิกไม่เลิก  ก็สมควรแล้วที่จะแผ่เมตตา เพื่อให้ไม่ต้องมีกรรมต่อกันอีก   จบ! ไม่ได้ตั้งใจจริงจัง แค่อยากจะเน้น ถ้าขีดเส้นใต้เหมือนexteenได้คงทำไปแล้ว
 
สิ่งที่สงสัยมากๆ แต่ไม่อยากต่อประเด็นในเฟซ คือ แทนที่จะให้คนกลาง(เจ้าของเฟซ) เลือกพิจารณาบทบาททั้งสองฝ่าย กลับมาลงที่เราฝ่ายเดียว สงสัยเราจะกวนตรีนมากเกินไป  แต่พี่เขาเป็นผู้ใหญ่ ที่เพื่อนเราเคารพนับถือ จึงยอมรับฟังไปตามนั้น สิ่งที่เราสงสัย อาจเป็นเพราะเราเป็นเด็กกระมัง เราก็คงมีไบแอสตามประสาเรา
 
เรื่องเมื่อคืนทั้งหมดนี้ ไม่รู้สึกแย่แม้แต่น้อย สนุกล้วนๆ ตั้งใจทำ  ตั้งใจกวนตีน ตั้งใจพูดจาเพราะๆ  ตั้งใจขอบคุณ   เพราะไม่เคยคิดว่าจะต้องฝืนทนยอมคนอื่นทั้งๆที่ไม่ผิด  ไม่สามารถจะแม้แต่ชี้แจงให้เข้าใจกัน  เพื่อให้เรื่องจบกันไป  ยิ่งคนบุคคลที่ดีแต่ด่ากราด ทำไมต้องไม่ตอบโต้ตอบโต้  ก็ไม่ได้ด่าอะไรคุยไปๆเดี๋ยวทนไม่ได้ก็ต้องเลิกไปเอง   แล้วจะได้รู้ไว้ว่าไม่ใช่แรงใส่ใครแล้วเขาจะยอมจะกลัวหมด
 
จริงๆก็รู้ตัวเองมานานว่านิสัยไม่ดี โรคจิตซาดิสม์เล็กๆ  อาการออกชัดเจนเลยเมื่อคืน
 

edit @ 22 Apr 2012 16:33:59 by S3P

edit @ 22 Apr 2012 20:10:43 by S3P

Comment

Comment:

Tweet

อ่า ยังอัพไม่จบค่ะ เพื่อนอยากรู้เลยกดพับลิช
ลืมซ่อมก่อนพิมต่อ

#2 By S3P on 2012-04-22 19:50

อ่านแล้วมึนเค

เรื่องพวกนี้มันเรืองของคนที่จิตเบี่ยงเบนทางเพศ

ซึ่งดูแล้วน่าสงสาร ที่ต้องเกิดมาเปนแบบนี้

ทำไมต้องเอาเรื่องของกระเทยมาใส่ใจเรา

แบบว่ามันไม่ได้กระทบเราเลย ไปยุ่งทำไม

ถ้าแบบพวกนักการเมืองขี้โกง

มันเดือดร้อนถึงพวกเรานี้ซิ ควรยุ่ง#1 By ปิยะ99 on 2012-04-22 15:41