เพิ่งเจอวันนี้ เมื่อกี้ สดๆร้อนๆ  นั่งรถมาหลังจากกินข้าว จะกลับเข้ามหาลัย(เช้าไปสัมภาษณ์งานมาค่ะ)จะเป็น แฟนเป็นคนขับ  เรานั่งหน้า  เพื่อนผู้หญิงอีกคนนั่งหลัง    ขับมาถึงหน้ามอฝั่งตรงข้ามละ ก็ชิดขวาจะกลับรถ      ข้างซ้ายรถเป็นรถเมล์ (แบบว่าหน้ารถเราล้ำท้ายรถเมล์หน่อยนึง)  ข้างหน้าเป็นรถอีกคันนึง แล้วหน้ารถคนนั้นตรงกลางระหว่างเลนเป็นมอไซค์

                        อยู่ๆมอไซค์ก็เสียหลักล้มได้อยากไรไม่ทราบส่วนหน้าคนขับล้มแล้วอยู่ระหว่างเลน แต่ท้ายรถปัดเข้าไปใต้ท้องรถเมล์รวมถึงคนซ้อนด้วย  ยังไง๊ยังไงรถเมล์ก็เบรกไม่ทัน แบบปัดไปหน้าล้อรถเลยอ่ะ ก็เลยโดนล้อหน้ารถเมล์ทับ เห็นคาตาเลย  โดยที่ทับเท้าแล้วเหมือนร่างโดนดึงเข้าไปเรื่อย ๆ   โชคดีที่คนขับมอไซค์รีบหันมาดึงคนซ้อนออกมาจากใต้รถเมล์

                        เราก็เลยรีบบอกให้แฟนจอดจอดรถข้างทางวิ่งลงมาดู กะว่าจะช่วยพาคนเจ็บไปโรงพยาบาล   วิ่งกลับไปที่รถเมล์ก็มีพี่ผู้ชายเสื้อดำสองคน ฟอร์มของอะไรก็ไม่รู้พีเขาโทรเรียกกู้ภัยอยู่ ไปถึงก็กำลังบอกสถานที่ แล้วก็วางสายก็เลยถามพี่เขาว่า  กู้ภัยอยู่ไหน นานมั้ย  เดี๋ยวหนูพาคนเจ็บไปรพ.ให้ก็ได้   เขาก็บอกแต่ว่า เรียกแล้วเดี๋ยวก็มา  เราก็เลยยืนรอ(คนโดนทับเหวอะมาก เป็นผู้หญิงด้วย ขาข้างนึงตรงน่องพองแบบโดนลากไปกับพื้น  เท้าอีกข้างหลังเท้าเนื้อเปื่อยยุ่ยหายไปหมด เห็นกระดูกตามแนวเท้า 3 แนว  นิ้วเท้าหายไปอีก 2 นิ้วอีกตะหาก)  

                        รอๆๆไม่มาซักทีก็พยายามถามอีก คราวนี้ถามคนขับรถเมล์คันที่ทับว่าจำเป็นต้องรอรึเปล่า  พาไปเลยได้ไหม เดี๋ยวเขาไม่ไหวนะ   พี่คนขับ(ซึ่งซวยเพราะมอไซค์ไหลไปใต้รถเค้า) ก็วิ่งไปถามเสื้อดำแต่ไม่ได้คำตอบ จนเสื้อดำเดินกลับมา  (ระหว่างนี้คุณแฟนบอก ไม่ไหวอ่ะ ไปรอตรงโน้นนะ)  พี่เสื้อดำก็ลีลา ไม่ได้หรอกน้อง ต้องทำแผลก่อน ห้ามเลือด   เราก็เลยเสนอ เนี่ย เสื้อนอกหนูเลยพี่ หนูเพิ่งใส่ตะกี้เลย สะอาด เดี๋ยวหนูถอดให้   เขาก็มอง แล้วก็นิ่ง เราก็เลยบอก ไม่งั้นหนูมีผ้าอีกผืนในรถ เอามั้ยพี่ เดี๋ยววิ่งไปเอาให้(เรามีผ้าผืนใหญ่ติดรถตลอด เพราะชอบถือลงไปห่มในโรงหนัง)  พี่เสื้อดำก็.. พี่ถามหาไปแล้ว พี่อยากได้ผ้าก็อชมากกว่าอ่ะ เราก็เลยยอมรอต่อไป แต่ในใจก็แอบคิด  เท้าเปื่อยเละขนาดนั้น ไม่ต้องห่วงสะอาดแล้วมั้งพันๆห้ามเลือด แล้วรีบๆไปส่งรพ.ดีกว่าไหม (ถึงตอนนี้ ผ่านไป 10 นาที กู้ภัยยังไม่มา)

                       เราก็เริ่มคิดว่า สงสัยเขาไม่ยอมให้เราเอาคนเจ็บไปแน่ๆ  มหาลัยก็อยู่ตรงข้าม น่าจะเรียกรถพยาบาลของมหาลัยมารับนะ  แต่จะวิ่งไปก็ใช่ที่ สะพานลอยห่างไป 50 เมตร แล้วยังต้องวิ่งเข้าไปจนถึงห้องพยาบาลเพื่อขอรถ  มันจะทันไหมเนี่ย  ทำไงดี เบอร์ก็ไม่มี

                       ปรากฎมีรปภ.ของมหาลัย(มาโผล่ตรงนี้ได้ไง ตั้งกะเมื่อไหร่ก็มะรุ)ยืนกดๆๆโทรศัพท์ แล้วก็ถาม ใครมือถือมีตังค์บ้าง ของผมตังค์หมด   ก็เลยล้วงให้ พี่เขาโทรไปสองรอบ ไม่รู้รอบแรกอะไร รอบสองสน.   เราก็เริ่มแบบไม่ไหวแล้วนะ นานแล้วนะ ชั้นจะโทรตามมหาลัยชั้นก็ไม่มีเบอร์   คนเจ็บต้องรออีกเท่าไหร่ เลือดหมดตัวตายก่อนไหม ติดเชื้อตายอีก    ก็ไปเร่งพี่เสื้อดำอีก ว่าพี่ คนเจ็บเขาจะไม่ไหวแล้วนะ ให้หนูพาไปเหอะ หนูมารถเก๋ง พี่เขาบอก แปบน้องพี่ได้ผ้าแล้วกำลังทำแผล ....มันคือผ้าขนหนูสีชมพู กะเทปกาวหน้ากว้างสองนิ้วเอ่อ.....= ="  ห่าา ผ้าขนหนูใยๆเยอะๆแบบนี้  เสื้อนอกกุดีก่ามั้ย  พี่เขาก็บอกว่า เนี่ย เดี๋ยวเสร็จแล้วน้องพาไปเลย อ่ะได้ๆ อ้าว แล้วแฟนตูไปไหน

                       พอดีกับพี่รปภ.เดินมาบอก กู้ภัยมาแล้ว เราก็มองหาไหนวะรถกู้ภัย   นั่นอ่ะน้อง เสื้อฟ้าๆๆ  อ่อ เห็นละ ที่ถือวอ  อ้าว เสื้อสกรีนชื่อมอตรูนี่หว่าแปลว่านี่คือพยาบาลมอกุสินะ ดีมาก ก็เลยโอเค งั้นกลับละ   มหาลัยอยู่แค่นี้เอง รถพยาบาลแค่กลับรถตรงแยกก็ถึงแล้ว สบายใจ กลับได้ (ตั้งแต่ชนจนถึงตอนนี้เกือบ 20 นาทีได้ กุจะบ้า ให้พาไปแต่แรก ถึงมือหมอไปนานแล้วเนี่ย)
 
                        เดินกันสองสาวตามหาคนขับรถ นี่ไงแฟนตรูนั่งอยู่ตรงร้านกล้วยแขกกวักมือเรียก ปะๆ  "ไม่ไหวอ่ะตัวเอง  เค้าหน้ามืด"  เอ่อ...เวรกำ  ป้ากล้วยแขกน่ารักมากกก หาเก้าอีกให้แฟนนั่งวิ่งไปซื้อน้ำมาให้แก้วนึง  คนแถวนั้นก็หายาหอมมาให้ดม (ไม่มียาดมง่ะ)เราก็ยืนพัดให้ แฟนหน้าซีดมวากกก

                        คนที่เพิ่งเดินผ่านมา เลยถามว่า เป็นไรหน้ามืด  ขับชนเขาหรอ    เอ่อ...หนูพลเมืองดีนะคะ ลงมาจะช่วย แต่ไม่ได้ช่วยง่ะ= ="  เลยตอบ เปล่าค่ะ ขับตามมาพอดี เลยลงมาช่วยดู  พอดีเขาเห็นแผลแล้วรับไม่ได้คนแรกผ่านไป  ซักพัก อีกคนก็ถามอีก น้องหน้ามืดหรอ ไหวไหม ขับชนเขาใช่มั้ยเนี่ย  เอ่อ... ท่าจะไม่ดี หนีเข้าธนาคารตรงนั้นหลบคนดีก่าา
 
                        เลยพยุงกันไปสองสาว ตากแอร์ธนาคารอาคารสงเคราะห์  พี่ๆน่ารักมากกก หายาดมให้ บอกนั่งเลยๆไม่เป็นไร จะนอนก็ได้นะ  คุณผู้จัดการก็โทรบอกแม่บ้านให้เอาน้ำร้อนมา แล้วชงยาหอมให้อีก  ก็อยู่จนแฟนรู้สึกดี ขับรถไหว ก็ปะ กลับกัน   พี่พนง.คนนึงที่เราเคยคุยด้วย ก็บอกทิ้งท้ายว่า...ตลกเนอะ รีบจอดจะช่วยเขา  ดันเห็นแล้วเป็นลมซะเอง55555  จริงค่ะ   ผู้ชายสมัยนี้ทำไมอ่อนแอ๊อ่อนแอเนอะ

 

Comment

Comment:

Tweet